Bế mạc khảo sát chính thức đánh giá ngoài chương trình đào tạo trình độ đại học của Trường Đại học Giao thông vận tải Thành phố Hồ Chí Minh

(Thời gian cập nhật: 10:00 28/03/2024)

Sau 05 ngày làm việc chuyên nghiệp và hiệu quả (từ ngày 20-24/3/2024), UTH phối hợp với Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục Sài Gòn (CEA-SAIGON) tổ chức bế mạc đợt khảo sát chính thức đánh giá ngoài 05 chương trình đào tạo (CTĐT) trình độ đại học các ngành Kỹ thuật xây dựng, Kỹ thuật ô tô, Kỹ thuật cơ khí, Kỹ thuật điện và Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa của Trường theo Thông tư số 04/2016/TT-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Trong 02 tháng vừa qua, Đoàn đánh giá ngoài đã thực hiện nhiều hoạt động để thực hiện đánh giá chất lượng các CTĐT của Trường như: Nghiên cứu các báo cáo tự đánh giá, hồ sơ minh chứng; khảo sát sơ bộ và khảo sát chính thức cơ sở vật chất, trao đổi với các đơn vị chuyên môn; phỏng vấn và khảo sát lấy ý kiến phản hồi của các bên liên quan trong và ngoài trường,…

Đoàn chụp hình lưu niệm

Sau khi các thành viên của Đoàn đánh giá trình bày kết quả sơ bộ, GS.TS. Trần Văn Nam – Nguyên giám đốc đại học Đà Nẵng, trưởng Đoàn đánh giá đã tổng kết, đưa ra những nhận định, kiến nghị để cải tiến, nâng cao chất lượng cho các CTĐT của Nhà trường một cách khách quan và công tâm. Ngoài ra, Đoàn đánh giá còn đưa ra các khuyến nghị để Nhà trường định vị thương hiệu, phát triển bền vững trong tương lai.

GS.TS. Trần Văn Nam – Nguyên giám đốc đại học Đà Nẵng, trưởng Đoàn trình bày

Phát biểu tại phiên bế mạc, PGS.TS. Nguyễn Xuân Phương – Hiệu trưởng Nhà trường gửi lời cảm ơn tới Đoàn Đánh giá, Trung tâm KĐCLGD Sài Gòn và đánh giá cao tinh thần làm việc nghiêm túc, chuyên nghiệp, khách quan của các chuyên gia; ghi nhận những nhận xét, khuyết nghị mang tính xây dựng của Đoàn đánh giá. Những ý kiến của Đoàn giúp Trường nhìn nhận rõ hơn những ưu điểm và những tồn tại để Trường có kế hoạch cải tiến và nâng cao chất lượng. Hiệu trưởng đề nghị các đơn vị và cá nhân liên quan tiếp tục phối hợp tốt với Đoàn đánh giá, Trung tâm KĐCLGD Sài Gòn để hoàn thiện các nội dung có liên quan.

PGS.TS. Nguyễn Xuân Phương phát biểu tại buổi bế mạc

Chia sẻ tại chương trình, NGƯT.TS. Nguyễn Kim Dung – Giám đốc Trung tâm KĐCLGD Sài Gòn đồng thời là giám sát Đoàn đánh giá đã gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo Trường, khoa, viện, giảng viên, chuyên viên, người học và các bên liên quan đã dành thời gian hỗ trợ Đoàn đánh giá hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn theo tiến độ; đồng thời, hy vọng những khuyến nghị, chia sẻ của Đoàn, Nhà trường, các khoa, viện và đơn vị có liên quan sẽ phát huy hơn nữa những điểm mạnh, có kế hoạch cải tiến chất lượng.

NGƯT.TS. Nguyễn Kim Dung phát biểu tại buổi bế mạc

Kết thúc phiên bế mạc, đại diện lãnh đạo Trường, Đoàn đánh giá và đại diện Trung tâm KĐCLGD Sài Gòn đã ký kết biên bản hoàn thành khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài 05 CTĐT tại Trường.

Hình ảnh ký kết Biên bản giữa 2 đơn vị

(Tin: Phòng Thanh tra và Quản lý chất lượng)