Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM tổ chức rà soát hồ sơ minh chứng và báo cáo tự đánh giá chương trình đào tạo ngành Kỹ thuật ô tô và Kỹ thuật cơ khí theo tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo

(Thời gian cập nhật: 16:00 27/09/2023)

Hiện nay, việc đánh giá chương trình đào tạo (CTĐT) đạt chuẩn chất lượng theo các bộ tiêu chuẩn đánh giá trong nước và quốc tế là vấn đề rất cần thiết để liên tục cải tiến chất lượng dạy học tại các cơ sở giáo dục đại học. Phát huy thành tựu đã đạt được chứng nhận kiểm định chất lượng của 6 ngành theo tiêu chuẩn của tổ chức AUN – QA và MOET, thời gian qua, Trường Đại học Giao thông vận tải TP. Hồ Chí Minh tiếp tục đẩy mạnh công tác tự đánh giá chương trình đào tạo ngành Kỹ thuật ô tô và Kỹ thuật cơ khí (2 ngành) theo tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

GV Viện Cơ khí chỉnh sửa báo cáo tự đánh giá tháng 08/2023

Ngành Kỹ thuật ô tô và ngành Kỹ thuật cơ khí là 2 ngành đầu tiên của Viện Cơ khí được chọn để triển khai tự đánh giá, vì thế toàn thể lãnh đạo Viện và giảng viên của Viện rất quan tâm và gấp rút thực hiện để đảm bảo tiến độ theo kế hoạch đề ra. Ngoài hoạt động dạy học và nghiên cứu khoa học theo quy định, Viện tập trung tối đa nguồn lực cả về nhân sự và thời gian cho hoạt động chỉnh sửa chương trình đào tạo, thiết lập hồ sơ minh chứng và viết báo cáo tự đánh giá.

Cụ thể, tại buổi làm việc vào đầu tháng 08/2023, tổ rà soát hồ sơ minh chứng đã thực hiện mã hóa, lựa chọn minh chứng đánh giá phù hợp với yêu cầu của Bộ tiêu chuẩn đồng thời biên soạn báo cáo và cập nhật cơ sở dữ liệu phục vụ cho công tác bảo đảm chất lượng cấp chương trình. Bên cạnh đó, giảng viên Viện Cơ khí được phân công biên soạn đề cương chi tiết đã họp để điều chỉnh, thống nhất các nội dung với mục tiêu xây dựng chương trình đào tạo của 2 ngành đáp ứng các quy định của Nhà trường và Bộ Giáo dục và đào tạo.

Với chức năng, nhiệm vụ được giao, phòng Thanh tra và Quản lý chất lượng đã phối hợp và hỗ trợ Viện trong công tác tự đánh giá, hướng dẫn chỉnh sửa CTĐT, thu thập minh chứng và chỉnh sửa báo cáo tự đánh giá của 2 ngành đáp ứng yêu cầu của mốc chuẩn được quy định tại Công văn số 1669/QLCL-KĐCLGD ngày 31/12/2019 của Cục Quản lý chất lượng.

Trong thời gian tới, Viện Cơ khí sẽ tiếp tục phối hợp với Phòng Thanh tra và Quản lý chất lượng hoàn thành việc cập nhật báo cáo và minh chứng theo kết quả nghiệm thu, chuẩn bị tốt nhất các điều kiện về cơ sở vật chất để sẵn sàng cho hoạt động đánh giá ngoài 2 ngành dự kiến được thực hiện vào tháng 12/2023.

Tin và ảnh: Viện Cơ khí