Trường Đại học Giao thông vận tải Thành phố Hồ Chí Minh đẩy mạnh công tác rà soát, cải tiến chương trình đào tạo

(Thời gian cập nhật: 08:02 29/03/2023)

Để đáp ứng tiêu chuẩn kiểm định chất lượng và nâng cao chất lượng dạy học, ngày 27/3/2023, Trường Đại học Giao thông vận tải Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức buổi rà soát kỹ thuật chương trình đào tạo các ngành Kỹ thuật xây dựng, Kỹ thuật điện và ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa.

Hội đồng rà soát kỹ thuật do TS. Lê Văn Vang làm chủ tịch và các thành viên hội đồng rà soát kỹ thuật các chương trình đào tạo đến từ Khoa Điện – Điện tử viễn thông, Viện Xây dựng, phòng Đào tạo và đại diện một số đơn vị có liên quan.

Tại buổi làm việc, đại diện nhóm chỉnh sửa, cải tiến của 3 chương trình đào tạo đã trình bày sơ lược về chương trình đào tạo, đề cương chi tiết các học phần, những cải tiến, chỉnh sửa trong chương trình đào tạo áp dụng cho khóa 2020.

TS. Phạm Tiến Cường báo cáo tóm tắt các điểm cải tiến của Chương trình đào tạo ngành Kỹ thuật xây dựng khóa 2020

TS. Lưu Hoàng Minh trình bày sơ lược về CTĐT ngành Kỹ thuật điện và Kỹ thuật điều kiển & TĐH

Ngay sau khi nghe báo cáo, Hội đồng rà soát kỹ thuật các chương trình đào tạo đã đưa ra những đánh giá, nhận xét như: Cấu trúc chương trình tuân thủ đúng qui định của Bộ Giáo dục & Đào tạo, đảm bảo tính liên thông giữa các khối kiến thức và các ngành học, phù hợp với sự phát triển của ngành; Chuẩn đầu ra được xác định rõ, phù hợp; đáp ứng yêu cầu đổi mới nội dung, phương pháp đào tạo, giảm thời lượng kiến thức giáo dục đại cương, tăng thời lượng thực hành, bài tập, thực tập nghề nghiệp;

Hội đồng cũng đánh giá cao các đề cương chi tiết học phần đi kèm các chương trình đào tạo, các đề cương được biên soạn công phu, huớng tới việc chú trọng đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra đánh giá, cập nhật trọng số điểm quá trình và điểm cuối kỳ theo quy định mới của Nhà trường. Tuy nhiên còn một số lỗi nhỏ về format, hình thức cần chỉnh sửa để hoàn thiện đề cương và chương trình đào tạo theo quy định.

Hội đồng rà soát kỹ thuật và nhóm báo cáo viên ngành Kỹ thuật xây dựng

Hội đồng rà soát kỹ thuật và nhóm báo cáo viên ngành Kỹ thuật điện, ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hoá

Căn cứ kết quả bỏ phiếu đánh giá của các thành viên Hội đồng rà soát kỹ thuật, chương trình đào tạo các ngành Kỹ thuật xây dựng, Kỹ thuật điện và ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa đạt yêu cầu. Tuy nhiên, các chương trình đào tạo này cần chỉnh sửa thêm một số nội dung theo kiến nghị của thành viên Hội đồng tại buổi làm việc để hoàn thiện, trình ký ban hành theo quy định.

Tin và ảnh: Phòng Thanh tra và quản lý chất lượng