UTH hoàn thành đánh giá ngoài chương trình đào tạo ngành Khoa học Hàng hải và ngành Kỹ thuật ĐTVT theo Bộ tiêu chuẩn AUN-QA

(Thời gian cập nhật: 15:50 16/01/2024)

Từ ngày 24-26/10/2023, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài của Tổ chức các trường đại học Đông Nam Á (AUN) đã tiến hành khảo sát chính thức kiểm định chất lượng chương trình đào tạo trình độ đại học ngành Khoa học Hàng hải và ngành Kỹ thuật ĐTVT theo bộ tiêu chuẩn AUN-QA.

Tại buổi khai mạc, theo PGS.TS Nguyễn Xuân Phương, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu, UTH luôn xác định công tác bảo đảm chất lượng giáo dục và không ngừng cải tiến, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo là nhiệm vụ vô cùng quan trọng để thực hiện đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho đất nước và thực hiện tầm nhìn, sứ mệnh của Trường. Thông qua việc thực hiện kiểm định chất lượng mới có thể nhìn nhận, xác định được giá trị thực sự, mới có cơ sở để thực hiện cải tiến, nâng cao uy tín và chất lượng đào tạo.

Thông qua việc kiểm định chất lượng này, các chuyên gia Đoàn đánh giá chỉ ra những điểm hạn chế, đưa ra những khuyến nghị, Nhà trường và các Khoa quản lý CTĐT sẽ có cơ hội xem xét lại toàn bộ hoạt động của mình một cách có hệ thống để từ đó điều chỉnh các hoạt động cải tiến và nâng cao chất lượng theo bộ tiêu chuẩn của Khu vực ASEAN.

PGS.TS Nguyễn Xuân Phương, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi khai mạc 

GS.TS Wyona C. Patalinghug, Trưởng đoàn, đại diện Tổ chức AUN cảm ơn UTH và cho rằng sự tin tưởng và hỗ trợ liên tục của Trường là đóng góp to lớn cho AUN-QA và giáo dục đại học ASEAN. Quá trình đánh giá bắt đầu trong những ngày tiếp theo sẽ là đánh giá mang tính xây dựng nhằm củng cố hơn nữa cho trường và các chương trình đào tạo.

GS.TS Wyona C. Patalinghug phát biểu tại buổi khai mạc

Đoàn đánh giá tham dự buổi khai mạc

Trưởng đoàn đánh giá AUN cùng Lãnh đạo Trường

Đoàn đánh giá ngoài AUN cùng giảng viên, cán bộ hỗ trợ, sinh viên, cựu sinh viên và các nhà tuyển dụng

Với tinh thần làm việc nghiêm túc, khách quan và chuyên nghiệp cùng các hoạt động khảo sát, livestream, trao đổi, phỏng vấn Trưởng phó Khoa, nhóm SAR, giảng viên, sinh viên, cựu sinh viên, nhà tuyển dụng và cán bộ hỗ trợ, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài của Tổ chức AUN đã hoàn thành đợt khảo sát chính thức tại Trường.

Đoàn tham quan cơ sở vật chất

Đoàn đánh giá và trường trong buổi bế mạc 

TS. Nguyễn Tiến Thủy, Q. Chủ tịch Hội đồng trường phát biểu tại buổi lễ bế mạc: Trường ghi nhận tinh thần làm việc nhiệt tình, nghiêm túc và rất chuyên nghiệp của Đoàn đánh giá AUN-QA. Nhà trường đặc biệt trân trọng và tiếp thu những nhận định, đánh giá về điểm mạnh và nội dung khuyến nghị cần cải tiến của các chương trình sẽ tạo động lực, khuyến khích cán bộ, giảng viên của Viện Hàng hải, Khoa Điện – ĐTVT, các phòng ban hỗ trợ nói riêng và toàn Trường nói chung tiếp tục cải thiện chất lượng giảng dạy, nâng cao chất lượng chương trình ngày càng tốt hơn. Và Trường khẳng định sẽ phát huy những điểm mạnh và cải thiện những mặt còn hạn chế để ngày càng nâng cao chất lượng chương trình đào tạo, đáp ứng nhu cầu xã hội trong xu thế hội nhập.