Hội đồng Bảo đảm chất lượng giáo dục Trường Đại học Giao thông vận tải TP. Hồ Chí Minh ra mắt phiên họp đầu tiên

(Thời gian cập nhật: 10:00 22/09/2021)

Chiều ngày 24.8.2021, Trường Đại học Giao thông vận tải TP.HCM đã tổ chức phiên họp thứ nhất của Hội đồng Bảo đảm chất lượng giáo dục để góp ý xây dựng Kế hoạch bảo đảm chất lượng giáo dục giai đoạn 2021 – 2025 và một số văn bản quan trọng khác của hệ thống đảm bảo chất lượng bên trong Nhà trường.

Tham dự phiên họp có 25 thành viên của Hội đồng Bảo đảm chất lượng giáo dục (BĐCLGD) là đại diện lãnh đạo các đơn vị của trường.

Phát biểu khai mạc phiên họp, TS.Lê Văn Vang, Chủ tịch Hội đồng đã nhấn mạnh bảo đảm chất lượng giáo dục là hoạt động thường xuyên, là vấn đề cấp thiết nhằm đảm bảo và nâng cao chất lượng giáo dục của Nhà trường để đạt chuẩn chất lượng giáo dục quốc gia và quốc tế.

TS. Lê Văn Vang, chủ tịch Hội đồng BĐCLGD phát biểu khai mạc

Việc thành lập Hội đồng đảm bảo chất lượng giáo dục của Nhà trường có ý nghĩa quan trọng trong việc tư vấn, tham mưu các chủ trương, chính sách chất lượng; thông qua Kế hoạch BĐCLGD trong từng giai đoạn và kế hoạch từng năm học; giám sát và đánh giá các hoạt động BĐCLGD của các đơn vị trong toàn trường.

Các thành viên hội đồng tham dự phiên họp

Tại phiên họp, đại diện phòng Quản lý chất lượng đã báo cáo dự thảo các văn bản gồm: Kế hoạch BĐCLGD giai đoạn 2021-2025, Quy định tổ chức và hoạt động của Hội đồng BĐCLGD, quy định BĐCLGD và quy định BĐCL công tác kiểm tra, đánh giá kết quả học tập của người học để lấy ý kiến góp ý của các thành viên Hội đồng; tóm tắt kết quả triển khai tự đánh giá cấp CSGD theo chu kỳ mới, tự đánh giá cấp CTĐT theo tiêu chuẩn của tổ chức AUN và Bộ Giáo dục và Đào tạo đang triển khai, đồng thời đề xuất chủ trương thành lập CLB chất lượng nhằm tạo sân chơi và góp phần lan tỏa văn hóa chất lượng trong cán bộ công nhân viên và người học của trường.

Các thành viên Hội đồng ĐBCL đã cùng nhau thảo luận và biểu quyết thông qua các nội dung các văn bản, đặc biệt là các chỉ tiêu cụ thể được nêu tại Kế hoạch BĐCLGD và giao phòng Quản lý chất lượng tiếp tục hoàn chỉnh và trình ký ban hành trong thời gian sớm nhất để có căn cứ triển khai các hoạt động BĐCL của trường.

Kết thúc phiên họp, các thành viên hội đồng cũng đã đề xuất thêm những giải pháp và định hướng cho các công tác ĐBCL trong thời gian tới.

Phòng Quản lý chất lượng