Trường Đại học Giao thông vận tải Thành phố Hồ Chí Minh lọt vào top 100 trường đại học ở Việt Nam trong bảng xếp hạng Webometrics

(Thời gian cập nhật: 09:57 22/09/2021)

Ngày 27/7/2021, Phòng thí nghiệm Cybermetrics Labs (thuộc Hội đồng Nghiên cứu quốc gia Tây Ban Nha) đã công bố kết quả xếp hạng Webometrics lần thứ hai của năm 2021. Theo kết quả này, Trường Đại học Giao thông vận tải Thành phố Hồ Chí Minh được xếp hạng 99 trong tổng số 180 trường đại học ở Việt Nam, hạng 895 trong tổng số 3.832 trường đại học ở Đông Nam Á.

Chỉ số đạt được của Trường ĐH GTVT TP.HCM tại thời điểm xếp hạng ngày 27/7/2021

Nguồn: https://www.webometrics.info/en/detalles/ut.edu.vn

Webometrics là Bảng xếp hạng tự động, đánh giá năng lực số hóa và mức độ lan tỏa, ảnh hưởng về tài nguyên học thuật của các cơ sở giáo dục đại học dựa trên các chỉ số về mức độ lan tỏa, ảnh hưởng của hệ thống website và thông tin trực tuyến (impact), độ mở về tài nguyên học thuật (openness) trên Google Scholar và chỉ số trích dẫn khoa học trên hệ thống cơ sở dữ liệu Scopus (excellence) của một cơ sở giáo dục đại học.

Webometrics xếp hạng các trường dựa trên tiêu chí Impact (mức độ ảnh hưởng) chiếm 50% trọng số, tiếp theo là tiêu chí Excellence (sự xuất sắc) có trọng số 40% và tiêu chí Openness (độ mở học thuật) có trọng số 10%.

Thời gian qua, Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM đã có những nỗ lực trong việc nâng cấp trang thông tin điện tử với thiết kế giao diện mới, cập nhật nhiều nội dung phong phú, thu hút bạn đọc, hệ thống thông tin trực tuyến hiệu quả, tài nguyên học thuật phong phú…nhờ vậy các chỉ số xếp hạng của Trường đạt được những kết quả đáng ghi nhận, cụ thể: chỉ số mức độ ảnh hưởng (Impact) đạt 12955, mức độ mở (Openess) đạt 6492, và sự xuất sắc (Excellence) đạt 6650.

Các trường đại học ở Việt Nam và các trường đại học thuộc khu vực Đông Nam Á ngày càng quan tâm đến các bảng xếp hạng đại học trong nỗ lực nâng cao chất lượng và vị thế ở trong lẫn ngoài nước, trong đó Webometrics nhận được sự quan tâm đặc biệt bởi tính phổ biến của cách xếp hạng này.

Phòng Quản lý chất lượng