UTH tham gia Diễn đàn ABET: Giá trị của kiểm định ABET và câu chuyện thành công

(Thời gian cập nhật: 15:17 30/01/2023)

Vào ngày 06/01/2023, đại diện UTH đã tham gia Diễn đàn ABET: Giá trị của kiểm định ABET và câu chuyện thành công thuộc dự án “Thúc đẩy hợp tác trường Đại học – Doanh nghiệp thông qua đổi mới và công nghệ” (BUILD-IT), do Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID), ĐH Bang Arizona và Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM tài trợ và tổ chức.

Diễn đàn quy tụ các vị lãnh đạo và chuyên gia kiểm định đến từ các trường, doanh nghiệp và chính phủ để khám phá tầm quan trọng, những thành công và thách thức trong việc nâng cao tầm cỡ của các trường đại học thông qua các việc công nhận quốc tế và kiểm định ABET.

Nhìn nhận tầm quan trọng của công tác kiểm định, ông Michael Milligan, Tổng Giám đốc điều hành ABET cho biết: Một phần quan trọng của kiểm định và chứng nhận quốc tế là chất lượng và việc tìm kiếm cách thức liên tục cải thiện. Mục tiêu của ABET là đảm bảo sinh viên STEM ngày nay được chuẩn bị tâm thế để giải quyết các vấn đề phức hợp mà hành tinh chúng ta đang phải đối mặt khi họ tốt nghiệp đại học, cao đẳng.

“Tác động mà ABET tạo ra cho giáo dục STEM, cho sinh viên và sinh viên tốt nghiệp thực sự kéo dài suốt đời. Nỗ lực chung của chúng tôi tập trung vào việc cải thiện trải nghiệm giáo dục cho nhiều sinh viên cả ở Việt Nam và trên thế giới, là chúng tôi mang lại một thế giới tốt đẹp hơn”.

Chia sẻ tại diễn đàn, PGS.TS. Đàm Sao Mai, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM nói: Duy trì và lan tỏa văn hóa đảm bảo chất lượng đến toàn thể cán bộ viên chức trong nhà trường là trách nhiệm của cả tập thể. Vì đảm bảo chất lượng, kiểm định giáo dục không phải là trách nhiệm của riêng một cá nhân nào, mà đó là sự đồng lòng của cả tập thể; là trách nhiệm giải trình về chất lượng đào tạo đối với xã hội và đối với gia đình phụ huynh đã tin tưởng gửi con học tập tại trường. Vì vậy, thời gian qua nhà trường đã thực hiện và đẩy mạnh bộ công cụ kiểm định chất lượng giáo dục xem đó là một lời kiểm chứng với phụ huynh, sinh viên về chất lượng đào tạo.

PGS.TS. Đàm Sao Mai cùng các chuyên gia chia sẻ tầm quan trọng của kiểm định ABET

TS. Lê Đình Kha, Hiệu trưởng trường Cao đẳng Cao Thắng và TS. Châu Minh Quang, Phó Viện trưởng Viện Giáo dục quốc tế và sau đại học, Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM đều nhấn mạnh vai trò lãnh đạo trong công cuộc xây dựng văn hóa chất lượng. Lãnh đạo đóng vai trò quan trọng nhất, tạo động lực cho tập thể hợp tác xây dựng văn hóa chất lượng trong nhà trường.

TS. Lê Đình Kha chia sẻ kinh nghiệm lãnh đạo trong xây dựng văn hóa chất lượng

Diễn đàn giới thiệu một số chương trình và chia sẻ cách thức các trường thực hiện với việc áp dụng những phương pháp hiệu quả nhất để đạt được kiểm định ABET. Sau diễn đàn, các trường có thêm nhiều kinh nghiệm quý báu trong công tác xây dựng văn hóa chất lượng, đồng thời chuẩn bị cho công tác đánh giá chương trình theo chuẩn ABET trong tương lai.

Đại diện UTH cùng đại diện các trường đại học tham gia diễn đàn

Tin và ảnh: Phòng Thanh tra và Quản lý chất lượng