UTH tham gia khóa bồi dưỡng tập huấn về công tác bảo đảm và kiểm định chất lượng giáo dục đại học

(Thời gian cập nhật: 16:39 05/01/2023)

Thực hiện Công văn 1730/QLCL-KĐCLGD ngày 09/12/2022 của Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc tổ chức tập huấn bảo đảm và kiểm định chất lượng giáo dục cho các cơ sở giáo dục đại học, Trường đại học Giao thông vận tải TPHCM (UTH) đã cử đại diện tham gia chương trình bồi dưỡng nghiệp vụ công tác bảm đảm và kiểm định chất lượng giáo dục do Ban quản lý dự án SAHEP – Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức.

Khóa tập huấn được triển khai với hai hình thức: tập huấn trực tiếp trong các ngày 22-23/12/2022 tại Hải Phòng cho cán bộ quản lý và tập huấn trực tuyến (online) trong các ngày 24-25/12/2022 cho các đối tượng khác..

Với chương trình tập huấn trực tiếp, Nhà trường đã cử 2 đại diện là TS. Lê Thị Linh Giang – Trưởng phòng Thanh tra & quản lý chất lượng và ThS. Vũ Ngọc Hà – Phó viện trưởng Viện đào tạo Sau đại học – là những người đã có chứng chỉ bồi dưỡng kiểm định viên tham dự.

Đại diện UTH cùng các chuyên gia và đại diện các trường tại buổi tập huấn trực tiếp tại Hải Phòng

Đại diện UTH nhận chứng chỉ kết thúc khóa học

Đặc biệt, với hình thức tập huấn trực tuyến, Nhà trường đã cử 6 lãnh đạo, giảng viên và nhân viên đến từ các phòng ban, khoa, viện đang triển khai tự đánh giá chương trình đào tạo tham gia.

Khóa tập huấn trực tuyến thu hút 1400 học viên đến từ 201 cơ sở giáo dục với 8 chuyên đề chính: Quản trị, quản lý đại học để đảm bảo và kiểm định chất lượng giáo dục; Xây dựng hệ thống bảo đảm chất lượng bên trong cơ sở giáo dục đại học; Xây dựng và phát triển chương trình đào tạo theo chẩn đầu ra; Xây dựng mục tiêu và chuẩn đầu ra của chương trình đào tạo; Xây dựng CTĐT đáp ứng CĐR; Yếu tố quyết định chất lượng CTĐT; Xây dựng kế hoạch cải tiến chất lượng cơ sở giáo dục đại học; Nguyên tắc cải tiến liên tục.

Hình ảnh các Báo cáo viên của khóa tập huấn trực tuyến thu hút hơn 1000 người tham gia.

Báo cáo viên tại buổi tập huấn theo hình thức trực tuyến.

Khóa tập huấn đã đem lại những nội dung hữu ích đối với lãnh đạo, giảng viên và nhân viên làm công tác bảo đảm chất lượng của Nhà trường, đặc biệt trong bối cảnh Nhà trường đang chú trọng kiểm định các chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn trong nước và quốc tế.

Tin và ảnh: Phòng Thanh tra và Quản lý chất lượng