Tập Huấn Xây Dựng Chuẩn Đầu Ra Chương Trình Đào Tạo

(Thời gian cập nhật: 14:11 07/06/2022)

Với mục tiêu xây dựng và phát triển chương trình đào tạo đáp ứng yêu cầu đánh giá chất lượng chương trình đào tạo theo Bộ tiêu chuẩn kiểm định chất lượng trong và ngoài nước, ngày 3/6/2022, Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM đã tổ chức khóa tập huấn viết chuẩn đầu ra chương trình đào tạo.

Khóa tập huấn bao gồm sự tham gia của các giảng viên được giao nhiệm vụ biên soạn chương trình đào tạo và đề cương chi tiết cho các ngành bao gồm: Kỹ thuật Điện tử viễn thông, Kỹ thuật cơ khí và bộ môn Cơ khí ô tô.

Tại buổi tập huấn, tiến sĩ Lê Thị Linh Giang đã chia sẻ tầm quan trọng của việc viết đúng chuẩn đầu ra trong công tác hoàn thiện chương trình đào tạo và đề cương chi tiết, phục vụ công tác đánh giá ngoài. Các kĩ thuật viết chuẩn đầu ra và các ví dụ minh họa được tiến sĩ Lê Thị Linh Giang trình bày súc tích, dễ hiểu.

Trong buổi tập huấn, các thầy cô tham gia với tinh thần trách nhiệm cao và đặt ra nhiều câu hỏi. Trong phần thực hành viết chuẩn đầu ra, 90% thầy cô đã viết được chuẩn đầu ra đạt yêu cầu.

Các giảng viên Viện Cơ khí tham gia buổi tập huấn

Các giảng viên khoa Điện – Điện tử viễn thông tham gia buổi tập huấn

Các giảng viên chăm chú vào nội dung buổi tập huấn

Buổi tập huấn đã góp phần nâng cao chất lượng chương trình đào tạo của các khoa và Nhà trường. Các cá nhân và đơn vị nắm rõ trách nhiệm trong việc viết đúng chuẩn đầu ra để hoàn thiện chương trình đào tạo và đề cương chi tiết. Tinh thần tham gia tích cực của các giảng viên cho thấy sự quan tâm rất lớn của các thầy cô đến công tác đảm bảo chất lượng của Nhà trường.

Nguồn: Phòng Quản lý chất lượng